Đặc sản Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch Đà Nẵng' bắt đầu bởi bropro, 6/10/17.

 1. bropro

  bropro New Member

  Nằm trên tuyến đường du lịch Miền Trung, là trung tâm kinh tế trọng điểm, tâm điểm của nhiều di sản quốc gia và thế giới như Thánh địa Mỹ sơn, Phố cổ Hội An, Ngũ Hành Sơn, Cố Đô Huế, Bảo tàng Chăm. Đà Nẵng đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu nhắc đến Đà Nẵng mà không đề cập đến văn hóa ẩm thực cùng đặc sản phong phú nơi đây.
  1. Mỳ quảng
  Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng. Mì Quảng ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng… tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên. Các bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu ăn tại đà nẵng để tìm hiểu và tập làm những món này cho gia đình
  [​IMG]

  2. Gỏi cá
  Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm... nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.
  [​IMG]

   

Chia sẻ trang này