Săn vé máy bay đi Mỹ ngắm thiên đường hoa anh đào

Thảo luận trong 'Săn Vé Máy Bay Rẻ' bắt đầu bởi hoangthikd, 11/4/17.

 1. hoangthikd

  hoangthikd New Member

  Hoa anh đào vốn là biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc, nhưng ngày nay đã trở thành một “đặc sản” vào mùa xuân thủ đô nước Mỹ. Cứ vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm, những cây anh đào được mang từ Nhật Bản sang trồng ở Washington DC lại đua nhau khoe sắc trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia (National Cherry Blossom Festival). Nếu bạn có dịp mua vé máy bay đi Mỹ thăm thú thủ đô của nước Mỹ vào dịp đầu năm mà không ghé qua lễ hội này là một thiếu sót lớn.

  * Câu chuyện về hoa anh đào của Nhật bản

  Sakuya (hoặc Konohana-Sakuya-hime) là một nữ thần cực kỳ xinh đẹp của xứ mặt trời mọc. Nàng là người đầu tiên tự tay gieo hạt giống cây anh đào trên núi Phú Sĩ nên người Nhật còn gọi loài hoa này là Sakura - đọc trại từ Sakuya. Tuy ngày nay hoa anh đào có rất nhiều loại và được trồng ở nhiều nơi nhưng hoa anh đào ở núi Phú Sĩ vẫn được xem là đẹp nhất.

  [​IMG]
  Hình ảnh nữ thần Sakuya của Nhật bản

  * Hành trình đến Mỹ của hoa anh đào Nhật Bản

  Hoa anh đào vốn là quốc hoa của người Nhật. Để bày tỏ tình hữu nghị Nhật - Mỹ, ngày ngài Yukio Ozaki, thị trưởng thành phố Tokyo, đã tặng nhân dân Mỹ khoảng 3.000 cây hoa anh đào vào năm 1912. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ lúc này là Helen Taft và phu nhân ngài đại sứ Nhật Viscountess Chinda đã đích thân trồng hai cây đầu tiên ở phía bờ bắc hồ Tidal Basin, thuộc thành phố Washington DC của Hoa Kỳ. Vào năm 1965, chính phủ Nhật còn tặng thêm gần 4.000 cây nữa cho nước Mỹ.

  Từ đó, vào cuối tháng ba hàng năm, hàng triệu du khách từ khắp nơi trong nước và trên thế giới đổ về Washington D.C tham dự lễ hội hoa anh đào.

  [​IMG]
  Một hình ảnh trong lễ hội hoa anh đào ở thủ đô Hoa Kỳ
  * Hoa anh đào nở rực rỡ vào khoảng thời gian nào?

  Thời gian hoa nở đỉnh điểm là vào tháng 4. Cụ thể là hoa anh đào đồng loạt bung nở sớm nhất là vào ngày 15 và muộn nhất là ngày 18 tháng 4 và thời gian nở có thể kéo dài đến 14 ngày trùng với lễ hội hoa anh đào ở Washington DC.

  * Ngắm hoa anh đào ở đâu là lý tưởng nhất?

  Nơi lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào tại thủ đô Washington DC là dọc theo hồ Tidal Basin nằm gần Đài tưởng niệm Jefferson, Franklin Delano Roosevelt Memorial và Martin Luther King, Jr. Memorial.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm hoa dọc theo National Mall, về phía tây bắc của Đài tưởng niệm Lincoln và xung quanh Đài tưởng niệm Washington. Vườn ươm quốc gia Hoa Kỳ, công viên Anacostia, công viên Stanton và công viên Oxon Run cũng là những địa điểm thu hút du khách.

  [​IMG]
  Hoa anh đào bên bờ hồ Tidal Basin
  * Những sự kiện gì sẽ diễn ra trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia?

  Trong suốt lễ hội, nhiều hoạt động dành cho gia đình, hoạt động gây quỹ và các sự kiện thú vị được tổ chức bao gồm:
  26 tháng 3 – Lễ khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia
  02 tháng 4 – Lễ hội Diều (Blossom Kite Festival)
  16 tháng 4 – Sakura Matsuri Street Festival Nhật Bản và cuộc diễu hành Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia
  (Lưu ý: Thời gian từng lễ hội có thể thay đổi tùy năm)

  [​IMG]
  Lễ hội hội Diều đầy màu sắc
  Bên cạnh đó là các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, các buổi hòa nhạc và triển lãm đặc biệt theo chủ đề hoa anh đào. Điều tuyệt vời là bạn không cần phải mua vé để xem hoa anh đào mà có thể tự do đi lang thang quanh hồ, ngồi trên xe bus hay tàu thuyền đều có thể nhìn thấy. Hoa anh đào với sắc hồng nhẹ nhàng tinh khiết làm say đắm lòng người sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không thể quên.

  Thật hấp dẫn đúng không các bạn hãy làm ngày visa tại dịch vụ làm visa đi Mỹ để thưởng thức những cánh hoa anh đào rực rỡ trên đất nước Cờ Hoa đầy thú vị bạn nhé
   

Chia sẻ trang này