Xách ba lô lên và thẳng tiến tới Ba Bể

Thảo luận trong 'Du Lịch Bắc Kạn' bắt đầu bởi LỬA VIỆT TOURS, 26/6/17.

Tags:
 1. LỬA VIỆT TOURS

  LỬA VIỆT TOURS New Member

  Hai ngày cuối tuần vừa rồi, muốn tạm xa cái đông đúc, tấp nập của Hà Nội, nhóm mình gồm 6 người đã xách ba lô lên và thẳng tiến tới Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới. Chúng mình đã có một kỳ nghỉ siêu thú vị với chi phí vô cùng hợp lý. Đây là những kinh nghiệm “chi tiết tới tận răng” của mình về chuyến đi, rất mong nó sẽ giúp ích được cho những bạn chuẩn bị có kế hoạch du ngoạn hồ nước này.

  [​IMG]
  Nước hồ Ba Bể bốn mùa trong xanh soi bóng trời mây, cây rừng​


  Di chuyển

  Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 220 km.
  Tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa… đều có xe khách đi Bắc Kạn. Chúng mình chọn đi xe Thưởng Nga ở bến xe Mỹ Đình vì xe này một ngày có rất nhiều chuyến, chất lượng xe cũng tốt. Thứ 7, 6h sáng xe rời bến Mỹ Đình, khoảng 10h30’ thì đến bến xe Bắc Kạn. Giá vé xe từ Mỹ Đình đến bến xe Bắc Kạn là 90.000 đồng/người. Từ bến xe Bắc Kạn, các bạn tiếp tục bắt xe khách đến hồ Ba Bể, giá vé 50.000 đồng/người. Đến khoảng 1h chiều thì nhóm mình đã có mặt ở hồ Ba Bể.
  >>> Hãy đến Hồ Ba Bể một lần trong đời: http://www.luavietours.com/tour-du-lich-bac-kan.html

  Một lưu ý cho các bạn là không nên khởi hành đi Ba Bể vào buổi tối thứ 6. Tại bến xe Mỹ Đình, xe buổi tối chạy đến bến xe Bắc Kạn cũng có nhưng vào buổi tối lại không có xe khách chạy từ bến xe Bắc Kạn đến hồ Ba Bể. Do vậy, nếu đi từ tối thứ 6, bạn buộc phải thuê phòng nghỉ để ngủ tại thị xã Bắc Kạn một đêm nên sẽ tốn thêm chi phí.
  [​IMG]

  Ở Ba Bể có 2 bản chính là Pác Ngòi và Bó Lù, đều có dịch vụ cho thuê nhà nghỉ hoặc ở homestay. Bản Pác Ngòi đã phát triển du lịch từ sớm nên rất đông vui, nhiều Tây, dịch vụ đồ ăn đồ uống đầy đủ. Còn bản Bó Lù phát triển du lịch sau nên vắng vẻ, ít khách hơn, rất thích hợp nếu bạn muốn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng yên ắng, hòa hợp với thiên nhiên. Điều vô cùng thích thú là các nhà nghỉ, homestay ở cả 2 bản đều ở sát cạnh hồ, lake view nên rất thơ mộng.
  [​IMG]

  Bản Bó Lù nằm sát mặt hồ, nhà nào cũng lake view thơ mộng. Giá homestay dao động 120.000-150.000 đồng/phòng đôi, 60.000-70.000 đồng/người/phòng tập thể
  Giá phòng đôi là 120.000 - 150.000 đồng/2 người. Phòng tập thể rộng có thể ở được từ 10 – 20 người, giá tính theo số lượng người, cụ thể là 60.000 đồng/người. Chúng mình đi nhóm 6 người nên chọn ở phòng tập thể.
  [​IMG]  Nếu không thích ở homestay bạn có thể chọn ở nhà nghỉ hoặc khách sạn tại xã Nam Mẫu. Tuy nhiên, khách sạn ở đây chắc cũng chỉ 1 sao, có khách sạn to nhất là Sài Gòn – Ba Bể chất lượng khoảng 3 sao.
   
 2. travelsoha

  travelsoha New Member

  Xách balo lên và đi thôi.
   

Chia sẻ trang này